Những lưu ý khi giảm cân theo phương pháp low carb

Đúng như cái tên của nó, low carb có nghĩa là giảm lượng carbonhydrate hoặc cắt hẳn chúng đi trong khẩu phần ăn mỗi ngày của bạn. Vì sao lại là carb chứ không phải là 1 hợp chất nào khác vì đơn giản chúng là nguyên nhân chủ yếu tạo ra mỡ thừa tích lũy trong cơ thể. Chính vì vậy biện pháp giảm cân, giảm mỡ nhanh nhất chính là cắt giảm lượng carb trong khấu phần ăn mỗi ngày của bạn.

Nhìn chung bạn có thể thấy rằng low carb giúp giảm cân chủ yếu nhờ chế độ ăn kiêng. Nhưng bạn đừng nhầm phương pháp này với những phương pháp ăn kiêng giảm cân thông thường mà low carb là 1 chế độ ăn đặc biệt, không phải là nhịn ăn như bạn vẫn nghĩ mà là ăn thoải mái miễn là tránh những loại thức ăn high carb. Khi thực hiện phương pháp low carb, bạn vẫn được đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, bữa ăn vẫn có chất béo, chất đạm đảm bảo để cơ thể phát triển và khỏe mạnh bình thường.

Phương pháp giảm cân low carb sẽ góp phần tạo nên một thói quen ăn uống lành mạnh dành cho bạn, nó phù hợp với tất cả mọi người. Do đó, bạn sẽ không lo bị tăng cân và có thể ăn uống thoải mái, không phải thực hiện chế độ ăn kiêng cực khổ như những phương pháp khác. Điều quan trọng nhất trong quá trình thực hiện phương pháp giảm cân này là tránh xa hoàn toàn những thức ăn chứa nhiều chất bột đường, nên ăn những thức ăn giàu protein và chất béo để đảm bảo sức khỏe. Để hiểu rõ những loại thức ăn nào được ăn thoải mái trong quá trình giảm cân và loại nào bị cấm ăn thì bạn nên tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây để có thể giảm cân 1 cách hiệu quả với phương pháp low carb.

 1. Những loại thực phẩm cần tránh xa, và tuyệt đối không được ăn nếu bạn đang giảm cân theo phương pháp low carb
 • Các loại thức ăn chứa nhiều đường và tinh bột. Phải nói rằng đây là những đồ ăn có chứa lượng carb rất cao, nó khiến cho lượng đường trong máu tăng nhanh và cơ thể phải điều tiết lại lượng đường về mức cân bằng ổn định bằng cách dùng Isulin. Quy tắc hoạt động của Isulin rất đơn giản nó sẽ biến lượng đường ấy thành mỡ và tích lại trong cơ thể. Chính vì vậy muốn giảm mỡ và giảm cân thì bạn cần tránh ăn những loại thức ăn này. Đặc biệt là: bánh mì, cơm, sữa, đồ ngọt, các loại củ nhiều đường và tinh bột…. chú ý sữa không đường cũng khiến bạn bị tăng cân bởi vì dù không có đường nhưng trong bản thân sữa cũng chứa 1 lượng đường khác tên gọi là lactoza và hàm lượng đường loại này cũng khá cao.
 • Các loại hạt chứ nhiều tnh dầu và protein như lạc, vừng, mè, đậu, đỗ, hạt điều…..Các loại hạt này chỉ cần hạn chế ăn, bạn có thể ăn 1 lượng ít tuy nhiên tránh ăn quá nhiều, nó sẽ khiến quá trình giảm cân, giảm mỡ của bạn bị đình trệ.
 • Hoa quả: mặc dù hoa quả rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại chứa 1 lượng đường khá lớn vì vậy việc ăn hoa quả sẽ khiến cơ thể có thể bị tăng cân và làm chậm quá trình giảm cân của bạn. Bạn nên tuyệt đối không ăn 1 loại hoa quả nào trong suốt 2 tuần đầu khi bắt đầu ăn kiêng theo phương pháp low carb. Sau 2 tuần này thì bạn có thể ăn 1 số loại hoa  quả sẽ được gọi ý trong phần tiếp theo.
 •  Tuyệt đối không ăn đồ ăn nhanh. Chắc chẳng cần phải nói bạn cũng biết đồ ăn nhanh chứ rất nhiều chất béo nó sẽ làm hỏng quá trình giảm cân của bạn và khiến bạn nhanh chóng nâng cao lên lượng mỡ thừa.
 • Tránh các sản phẩm từ đậu nành vì nó cũng chứa nhiều tinh bột….

tháp dinh dưỡng cân đối

Tháp dinh dưỡng theo chế độ giảm cân lowcarb 

 1. Những loại thức ăn được ăn tùy thích khi bạn đang giảm cân theo phương pháp low – carb.
 • Các loại thịt bạn đều có thể ăn thoải mái, kể cả thịt nạc hay mỡ.
 • Các loại trứng đều có thể ăn được, trứng gà, trứng vịt, trứng của các loại động vật khác…. đều được ăn.
 • Ăn được các loại dầu ăn, dấm ăn, trừ loại dấm được làm từ hoa quả.
 • Ăn được bơ và phô mai thuy nhiên không nên ăn quá nhiều.
 • Ăn được các loại hải sản như cá, mực, tôm, cua, ghẹ, sứa…..
 • Một món nữa được ăn thoải mái đó là các loại rau xanh.
 • Các loại hoa quả như: chanh, chanh leo, dâu tây, củ đậu, mâm xôi, cà chua tuy nhiên cần ăn hạn chế.
 • Nước ngọt có gas có thể uống cocaline, kẹo có thể ăn xylitol không đường, trà xanh uống thoải mái.
 • Các loại rau thơm được ăn thoải mái, các loại quả chua như sấu, me… không nên ăn nhiều mà chỉ nên dùng để ăn khi nấu canh chua.
 • Các loại gia vị được cho thoải mái miễn là gia vị ấy không có chứa tinh bột.

dinh dưỡng cho giảm cân lowcarb

Những loại thức ăn tùy thích khi giảm cân

Với những điều cần lưu ý khi thực hiện quá trình giảm cân với phương pháp low carb cùng chế độ ăn uống như trên.Ngoài ra có thể sử dụng sản phẩm giảm cân để có hiệu quả tốt nhất, ví dụ: tảo nhật bản 2200v, tảo hoàng gia royal dx 1550v, mơ giảm cân.... Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công quá trình giảm cân của mình. Thêm một điều mà bạn cần biết, đó là để quá trình giảm cân diễn ra an toàn và có kết quả, bạn cần có sự kiên trì.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan :

*** Công dụng của tảo nhật bản 220v ==> xem tại đây

*** Lý do phương pháp low carb lại có thể giảm mỡ, giảm cân ==> xem tại đây

Video mới