Giảm cân hiệu quả với bữa ăn khoa học

Cân nặng tăng nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát, mỡ thừa bắt đầu xuất hiện và tình trạng ngày càng trở nên trầm trọng đó chính là vấn đề của nhiều người phụ nữ hiện đại. Đôi khi họ cũng không hiểu vì sao mình chỉ ăn như như những người khác mà lại có thể tăng cân nhanh đến vậy, 1 trong những lí do dẫn đến điều này đó chính là khả năng hấp thụ của từng người là khác nhau. Đối với những người có tạng người dễ béo và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt thì họ rất dễ tăng cân với 1 chế độ ăn uống và tập luyện không hợp lý. Sau đây sẽ là thực đơn giảm cân hiệu quả cho từng bữa ăn mỗi ngày. Nếu bạn ăn uống khoa học và có chế độ tập luyện hợp lí chắc chắn quá trình giảm cân của bạn sẽ trở nên dễ dàng ngay cả khi bạn là người dễ tăng cân.

  1. Bữa sáng cho thực đơn giảm cân.

Bữa sáng là 1 bữa ăn quan trọng nó quyết định khả năng làm việc hiệu quả của bạn cả 1 ngày dài. Vì vậy dù có đang trong quá trình giảm cân với thực đơn giảm cân thì bạn cũng không được bỏ bữa sáng.

ngũ cốc dinh dưỡng

Bữa sáng nên ăn ngũ cốc dinh dưỡng thêm vào khẩu phần ăn

Tuy nhiên, bữa sáng bạn không nên ăn quá nhiều tinh bột và chất béo. 1 bữa sáng hợp lí nhất cho bạn khi bạn muốn giảm cân cấp tốc đó chính là 1 cốc nước ép hoa quả, vì là bữa sáng nên bạn cần tránh những loại nước ép quả chua nên chọn những loại quả có vị ngọt thanh và không nên quá đậm. Sau đó bạn cần bổ sung thêm 1 ít tinh bột có thể là vài miếng khoai luộc hoặc vài lát bánh mì khô.

  1. Bữa trưa cho thực đơn giảm cân.

Bữa trưa là 1 bữa ăn khá quan trọng nếu bạn muốn giảm hẳn khẩu phần ăn tối. Để duy trì  năng lượng cho cơ thể bạn cần 1 bữa trưa khá đủ chất nhưng không gây tăng cân. Tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều tinh bột và nhiều calo. Bạn nên bổ sung thêm cho cơ thể rau xanh và hoa quả. Bưởi chính là 1 loại quả giảm cân tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức mỗi ngày.

bữa trưa dinh dưỡng

Cơm là bữa trưa lý tưởng cho cả ngày hoạt động

Cơm là đồ ăn chứa rất nhiều tinh bột tuy nhiên bạn không nên loại hoàn hoàn nó ra khỏi bữa ăn trưa nếu như bạn chưa quen với thực đơn giảm cân. Bạn có thể ăn nửa chén cơm kết hợp với ăn râu củ quả, 1 chút thịt nạc và nếu có điều kiện hãy ăn thêm 1 món hải sản như vậy bữa trưa của bạn đã hoàn toàn đủ chất mà không khiến bạn bị tăng cân.

Chú ý nước trắng sẽ là loại nước tốt nhất cho quá trình giảm cân của bạn hãy uống thật nhiều nước đặc biệt là nước khoáng.

  1. Bữa tối cho thực đơn giảm cân.

Hãy đảm bảo rằng bạn đừng nên ăn tối quá muộn. Bữa tối thường là bữa năng lượng bị tích tụ lại nhiều do bạn ít hoạt động sau bữa tối và trả qua quá trình ngủ dài. Chính vì vậy ăn tối muộn sẽ không tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

bữa tối dinh dưỡng

Bữa tối nên ăn nhiều rau và tránh ăn đồ béo

Bữa tối bạn không nên ăn cơm mà chỉ nên ăn 1 chút nước canh nấu với thịt nạc, súp loãng hay rau của quả. Tuyệt đối tránh những thứ dầu mỡ nhiều tinh bột và nhiều chất béo. Tránh ăn vặt buổi tối.

Nên uống 2 lít nước lọc trắng mỗi ngày để đào thảo hoàn toàn chất độc ra khỏi cơ thể

Tin liên quan :

*** Giảm 5 - 7 kg trong 1 tháng như thé nào ==> xem tại đây

*** Làm sao để giảm mỡ bụng hiệu quả ==> xem tại đây

Video mới