Chế độ ăn kiêng Ketogenic là gì

Ketogenic là chế độ giảm cân thường thấy ở dân văn phòng.Cách ăn kiêng này dựa trên nguyên lí low carb và dùng chất béo để thải trừ chất béo. Nghe cực kì khó tin nhưng đây là 1 trong những sách giảm cân hay nhất hiệu quả nhất hiện giờ.

chế độ ăn low carb

Chế độ ăn kiêng Low-Carb phù hợp

Cách thức ăn Ketogenic là một hình thức ăn chất béo để đốt cháy chất béo. Chế độ ăn này là chế độ ăn của người bị động kinh, nhưng lại giảm cân cực kỳ tốt. Cách ăn này thực sự rất khoa học dùng cho người bình thường hay người động kinh đều rất tốt

Mất chất béo

Cơ chế ăn Ketogenic giúp người ăn kiêng sử dụng chất béo từ các phần chất béo cơ thể như một nguồn năng lượng tạo thành yếu tố giảm cân. Hơn nữa, cách thức ăn Ketogenic có công dụng tạo cảm giác no, việc này sẽ tiện lợi hơn cho những người ăn kiêng tiêu thụ đủ lượng calo cho cơ thể của mà không thấy cảm thấy đói hay phải nạp thêm năng lượng.

Tiểu đường

Một chế độ ăn Ketogenic có lượng carbs thấp, giúp bệnh nhân tiểu đường cải thiện lượng lượng đường trong máu của họ và làm giảm insulin đáng kể hơn so với cách thức ăn ít chất béo, ít đường huyết. Giữ lượng đường trong máu ở một khuôn khổ  là vấn đề quan trọng để chặn đứng các biến chứng dài lâu liên quan tới bệnh tiểu đường, có thể ảnh hưởng tới thận, mắt, tim, não và chi dưới.

tiểu đường

Cần giảm lượng đường trong máu 

Để thực hiện hình thức ăn kiêng này, nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để xem chế độ ăn Ketogenic có tốt cho bạn hay không.Nếu không tốt thì hãy tránh xa nó ra vì nếu không cơ thể của bạn sẽ bị tổn hại bởi nó. Hãy đề cập đến bất kỳ loại thuốc nào bạn đang sử dụng, vì chuyển sang một cách ăn uống mới có thì cần điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp

Nếu như bác sĩ đồng ý với cách thức ăn uống giảm cân của bạn, hãy cắt giảm carbohydrate khoảng 30gr/ngày. Cắt giảm lượng đường, bánh mì, mì, gạo, các loại đậu, rau và quà bánh. Dùng các loại dầu lành mạnh, thịt nạc, mỡ cá, trứng…

chế độ ăn kiêng ketogenic

Nên ăn nhiều rau củ quả

Sau 2 -3 tuần đầu, cắt giảm tiêu thụ các carbohydrate xuống 15-20 gr/ ngày và hạ mức tiêu thụ protein xuống 1-2  gram cho mỗi kg trọng lượng thân thể. Hãy điều chỉnh hạn mức này khi bạn bắt đầu giảm cân. Tiếp tục ăn nhiều thức ăn mà bạn cảm thấy cần trong tuần thứ ba.

Sau ba tuần, cắt giảm khẩu phần ăn. Ví dụ như ăn 5-7 bữa nhỏ trong ngày. Nếu giảm cân không tốt, hãy giảm lượng calo nạp tham gia cơ thể mỗi ngày là 500 - 700 calos.

Lời khuyên và cảnh báo

Các chế độ ăn Ketogenic có khả năng hạ thấp lượng đường và huyết áp của bạn. Giả dụ bạn đi tiêm insulin hàng ngày hay thuốc đường huyết hoặc thuốc huyết áp, bạn sẽ cần phải điều chỉnh liều lượng thuốc. Giả dụ bạn sử dụng những loại thuốc giảm cân mà không điều chỉnh liều lượng, bạn có thể bị hạ đường huyết với một lượng đường trong máu cao gây nguy hiểm. Huyết áp thấp ít rủi ro nhưng nếu huyết áp của bạn giảm quá nhiều, nó có thể gây mệt mỏi và thường xuyên bất tỉnh. Trong trường hợp xấu nhất, nó có thể khiến cho bạn mất ý thức.

Thể dục, thể thao có thể làm cho việc giảm cân tốt hơn. Nên luyện tập hàng ngày để vừa đốt cháy lượng mỡ thừa mà lại tạo cho chúng ta sảng khoái, bớt áp lực trong công việc

Tham khảo :

*** Low Carb là gì ==> xem tại đây

*** Phương pháp giảm cân DAS là gì ==> xem tại đây

Video mới