Chế độ ăn chay giảm cân hiệu quả

Thực đơn giảm cân bằng các loại thức ăn chay là một chế độ ăn uống đã có từ lâu, không chỉ giúp giảm cân, tránh những thức ăn có hại mà còn giúp thanh lọc cơ thể, phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên giảm cân qua chế độ ăn chay là một điều không hề dễ dàng, tỉ lệ người giảm cân khi sử dụng cũng tương đối thấp. Để sử dụng thực đơn ăn chay sao cho hiệu quả, bạn cần tham khảo một số bí quyết sau đây.

Tại sao nên chọn ăn chay là chế độ ăn uống giảm cân cho bạn?

Theo kết quả nghiên cứu của Hoa Kì được đăng trên tạp chí American Journal of Medicine, một chế độ ăn chay ít béo có thể giúp giảm cân nhanh hơn so với một chế độ thực đơn giảm cân không cholesterol theo tiêu chuẩn. Một thực đơn ăn chay giảm cân ít chất béo là một thực đơn ăn chay có đầy đủ các thành phần rau quả, ngũ cốc nguyên vẹn và các loại đậu. Tỉ lệ thành phần các chất của bữa ăn được chia hợp lý như sau: 40-50% ngũ cốc, 25-30% rau xanh, 10-15% đậu, trái cây, các loại súp rau và hạt, khoảng 5% thức ăn chế biến sẵn.

ăn nhiềurau xanh

Ăn nhiều rau xanh sẽ tốt hơn cho tiêu hóa

Những đồ chay kiêng kị không nên ăn

Có nhiều người cho rằng trong đồ chay sẽ không có thành phần gây tăng cân nhưng thật ra là không phải vậy, có nhiều thực phẩm dù có nguồn gốc thực vật nhưng nếu bạn ăn quá nhiều cũng sẽ gây ra tình trạng béo phì như các loại ngũ cốc, các loại củ, hạt, sữa chua hạnh nhân,… Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều tinh bột, carbonhydrate trong bánh mì, gạo, khoai lang,.. bạn vẫn có thể tăng cân nhanh chóng.

ăn chay kiêng kỵ

Có 1 số đồ không nên ăn

Ngoài ra những người đang giảm cân nên hạn chế sử dụng đường và các thức ăn chứa đường vì đường có thể khiến nồng độ đường trong máu của bạn cao thấp không ổn định, từ đó kích thích vị giác của bạn, khiến bạn thèm ăn nữa. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế sử dụng đường tronng thực đơn giảm cân của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng đường trái cây, đường ăn kiêng thay thế cho đường ăn thông thường.

Uống nhiều nước

Nước là một thành phần rất quan trọng trong việc giảm cân. Nước không chỉ giúp cho bạn đỡ khát mà còn giúp cho thức ăn được tiêu hóa tốt hơn vì nước thúc đẩy hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Mặc dù trong rau củ quả chứa một lượng nước nhất định nhưng cũng không thể thay thế nước uống hằng ngày, vì vậy bạn nên uống 3-4l nước/ ngày để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

uống nhiều nước để giảm cân

Phải uống thật nhiều nước

Kết hợp với các món ăn “mặn”

Ăn chay lâu dài sẽ không đủ cung cấp đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, dễ gây mất ngủ, suy nhược. Vì vậy chúng ta cũng nên dùng một lượng thịt cá vừa đủ để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, xen kẽ với thực đơn giảm cân để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ngoài thực đơn giảm cân ra chúng ta có thể sử dụng thêm sản phẩm giảm cân như : thuốc giảm cân 2 day diet của nhật bản, thuốc giảm cân 3x slimming của nhật bản, thuốc giảm cân lishou phục linh ... để có được hiệu quả tốt nhất

Video mới